GIỚI THIỆU

Về Internet Day

Trên suốt hành trình 10 năm được tổ chức, Internet Day đã luôn dành được sự đón nhận tích cực từ cộng đồng Internet hoạt động tại Việt Nam, trở thành diễn đàn uy tín mang tầm cỡ quốc gia để cổ vũ và thúc đẩy cho sự phát triển mạnh mẽ của Internet tại Việt Nam, đồng thời trở thành một liên kết mang chương trình Chuyển đổi số quốc gia tới gần với người dân.

Bối cảnh lựa chọn chủ đề

Ngược với bức tranh cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu dẫn đến cắt giảm nhân sự, cắt giảm ngân sách đầu tư công nghệ thông tin (CNTT), hàng tỷ USD từ các gã khổng lồ công nghệ thế giới (Nvidia, Meta, SpaceX, Foxconn, Samsung, LG, Intel,…) lại đã, đang và chuẩn bị được ồ ạt rót vào Việt Nam. Đây đúng là cơ hội vàng để doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam mở ra không gian tăng trưởng mới. Trong tháng 7/2023, Bộ Thông tin & Truyền thông (Bộ TT&TT) đã định hướng 5 không gian mới sẽ có quy mô tương đương viễn thông vào năm 2025 và đến 2030 sẽ vượt xa viễn thông (bao gồm: Điện toán Đám mây, Nền tảng số, Thương mại điện tử, Công nghệ Make in Vietnam, An ninh mạng). Đây sẽ là các không gian tăng trưởng chính của các doanh nghiệp công nghệ số và viễn thông trong 10 năm tới.

(*) Trong bối cảnh trên, Hội thảo – Triển lãm Internet Day 2023 sẽ được tổ chức lần thứ 11 với chủ đề:

“Không gian mới, Cơ hội mới cho Internet Việt Nam”
(Internet Vietnam: New Spaces, New Opportunities)

Đồng thời Hội thảo bàn tròn về Điện toán Đám mây & Trung tâm Dữ liệu Việt Nam cũng sẽ đươc tổ chức song song để thảo luận và công bố “Báo cáo Điện toán Đám mây & Trung tâm Dữ liệu Việt Nam” (VNCDC Report 2023).

 

ĐƠN VỊ TỔ CHỨC

VỀ INTERNET DAY